Cách nấu cháo cá hồi bổ dưỡng cho bé ăn dặm bằng nồi nấu chậm SEKA

04/10/2023 10:14

Cách nấu cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

Nguyên liệu làm cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

  • Gạo 60gr  

  • Cá hồi 60 gr 

  • Đậu Hà Lan 20gr

  • Bí đỏ 40gr

1. Sơ chế cá hồi

  • Đầu tiên, bạn rửa qua cá hồi với nước muối loãng cùng 1 ít nước cốt chanh khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó, rửa lại cá với nước sạch.
  • Tiếp đến, bạn lọc bỏ da cá hồi rồi cắt cá hồi thành từng miếng nhỏ cỡ hạt lựu.

Bước 1 Sơ chế cá hồi Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm  Bước 1 Sơ chế cá hồi Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Đối với bí đỏ, bạn gọt bỏ vỏ, rửa sơ qua với nước cho sạch. Sau đó, tiến hành cắt hạt lựu bí đỏ.
  • Nếu mua đậu hà lan tươi, sau khi mua về bạn rửa sơ với nước rồi tách vỏ lấy hạt đậu bên trong. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa và để ráo nước.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm  Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

3. Nấu cháo trắng và hấp nguyên liệu 

 

  • Bạn vo sạch rồi cho 60gr gạo cùng 600ml nước vào lòng nồi sứ của nồi nấu chậm. Tiếp đó, đổ nước vào nồi nấu chậm đến khi vừa chạm vạch mức. Sau đó, cho nồi sứ vào và đậy nắp lại.
  • Bạn cho lần lượt cá hồi, bí đỏ, đậu hà lan vào khay hấp inox (đi kèm với nồi), đặt lên trên nồi sứ rồi đậy nắp lại. Cắm điện và bật nồi, chọn chế độ nấu cháo và để nồi nấu trong 1 tiếng rưỡi.

 Bước 3 Nấu cháo trắng và hấp nguyên liệu  Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm 

4. Xào cá hồi và xay nhuyễn rau củ

Sau khoảng 1 tiếng, khi cá hồi, bí đỏ và đậu đã chín mềm, bạn lấy khay hấp ra và để nồi cháo nấu thêm 30 phút, bạn cho đậu hà lan, bí đỏ vào máy xay cầm tay, có thể cho thêm 1 - 2 muỗng canh nước vào để dễ xay hơn.

Bước 4 Xào cá hồi và xay nhuyễn rau củ Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm  Bước 4 Xào cá hồi và xay nhuyễn rau củ Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm 

Bước 4 Xào cá hồi và xay nhuyễn rau củ Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm  Bước 4 Xào cá hồi và xay nhuyễn rau củ Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

5. Hoàn thành

Sau 30 phút, khi cháo đã chín mềm, bạn múc cháo vào 1 cái nồi quánh hoặc nồi nhỏ, cho thêm cá hồi đã xào thơm, hỗn hợp bí đỏ và đậu hà lan cùng khoảng 100ml nước lọc và khuấy đều.

Đậy nắp và nấu cháo ở lửa nhỏ đến khi cháo sôi lại là hoàn tất. Nếu muốn tập cho bé ăn rau thơm, bạn cũng có thể cho thêm 1 ít hành lá cắt nhuyễn vào để đẹp mắt và tạo mùi thơm nhé!

Bước 5 Hoàn thành Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm   Bước 5 Hoàn thành Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

Bước 5 Hoàn thành Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm   Bước 5 Hoàn thành Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

Cháo cá hồi nấu bằng nồi nấu chậm mềm thơm với gạo được nấu tơi nát đạt chuẩn, cá hồi ngọt thịt, bí đỏ, đậu hà lan xay nhuyễn bùi bùi hấp dẫn.

Một chén cháo với sự kết hợp hài hòa giữa mùi vị của những nguyên liệu bổ dưỡng, thơm ngon thì chắc hẳn bé nhà bạn sẽ ăn rất ngon miệng đấy!

Bước 6 Thành phẩm Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm  Bước 6 Thành phẩm Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

BÌNH LUẬN CỦA BẠN